Bạn đang tìm hiểu về gạch bê tông nhẹ AAC? Bạn không biết gạch AAC là loại gạch như thế nào? Và gạch AAC có những công dụng như thế nào?

Vậy bài viết hôm nay, Gạch Nhẹ Hoàng Gia sẽ cùng các bạn tìm hiểu như thế nào là gạch AAC, nó có lịch sử như thế  nào và nó có những tính năng nổi bật nào? Và sử dụng được cho công trình như nào?

Bắt đầu nhé!

Gạch bê tông nhẹ AAC là gì?

Gạch bê tông nhẹ AAC (được viết tắt của tiếng anh: Autoclaved Aerated Concrete) với nhiều tên gọi như gạch bê tông chưng cất, gạch bê tông xốp, gạch bê tông bọt khí...Gạch bê tông AAC là loại vật liệu xây dựng nhẹ, chịu lực, cách âm tốt, cách nhiệt cao. Gạch AAC được sản xuất chủ yếu từ các vật liệu phổ biến là cát, vôi, xi măng, nước và chất phụ gia tạo xốp. Sau khi trộn và đúc, nó được chưng cất ở nhiệt độ và áp suất cao để tạo ra những đặc tính của nó. 

Gạch bê tông AAC được phát minh bởi kiến trúc sư người Thụy Điển vào năm 1924 nhằm tìm ra vật liệu thay thế gỗ (Gỗ là một trong những vật liệu có cấu trúc bên vững, cách nhiệt tốt, dễ thi công nhưng lại có nhược điểm là dễ cháy và dễ bị mối phá hoại). 

Ưu điểm nổi bật của gạch bê tông nhẹ AAC

- Khối lượng nhẹ

Gạch bê tông AAC có khối lượng nhẹ 3-4 lần so với gạch bê tông truyền thống và nhẹ hơn 1/2 lần so với khối bê tông tiêu chuẩn. Ưu điểm này giúp tiết kiệm được chi phí vận chuyển và tải trọng chết tổng thể của tòa nhà do đó cho phép xây dựng những tòa nhà cao hơn.
 

gach aac 1

- Chống cháy tốt

Gạch chưng cất AAC được làm từ những vật liệu vô cơ và không bắt cháy. Các khối này có khả nănng ngăn ngừa cháy lan truyền và  chống cháy từ 2 đến 6h phụ thuộc vào độ dày của tường.

- Cách âm tốt

Với cấu trúc bọt khí bên trong giúp giảm thiểu tiếng ồn và giảm sự truyền âm thanh giữa các phòng. Đây là vật liệu lý tưởng cho trường học, bệnh viện, khách sạn, trường học và nhà đông thành viên...

- Cách nhiệt tốt

Có khả năng cách nhiệt rất tốt so với các vật liệu khác. Duy trì nhiệt độ ổn định trong nhà, giúp tiết kiệm chi phí điều hòa hoặc lò sưởi

- Khả năng chịu địa chấn

Quá trình sản xuất cung cấp cho các khối sức mạnh tuyệt vời duy trì tính chất nhẹ của nó do đó sự ổn định của các khối này trong các tòa nhà là đáng tin cậy hơn, làm cho nó chống động đất.

- Dễ dàng thi công

Gạch bê tông AAC dễ dàng khoan, cưa, cắt , đóng đinh... củng như có thể thêm cốt thép, vì vậy giúp cho việc xây dựng công trình trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

- Thân thiện với môi trường

Nguồn nguyên liệu dùng để sản xuất gạch AAC rất phong phú, đặc biệt là sử dụng phế thải công nghiệp như tro bay, xỉ than...góp phần giải quyết được vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, không phá hoại nguồn tài nguyên đất đai, là một loại vật liệu xây dựng lý tưởng dùng thay thế gạch đất nung truyền thống.

Gạch bên tông AAC sử dụng cho công trình nào?

Gạch bê tông AAC sử dụng được cho tất công trình xây dựng như nhà ở, tòa nhà cao ốc, các công trình công nghiệp... 

Hiện nay gạch bọt khí AAC trở thành một trong những loại vật liệu phổ biến nhất ở châu Âu và đang phát triển nhanh chóng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam nhiều năm qua, gạch AAC củng được bắt đầu sử dụng cho nhiều công trình lớn nhỏ khắp cả nước.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây